Kỹ thuật đóng gói

Hướng dẫn sử dụng túi khí chèn hàng trong thùng carton
Ngày đăng : 19/06/2020

Túi khí chèn hàng hay túi đệm khí chèn lót hàng hóa ngày càng trở nên quen thuộc và được sử dụng rộng rãi bởi các nhà sản xuất, nhà bán lẻ và nhà kinh doanh thương mại điện tử bởi tính tiện dụng và an toàn của chúng. Túi khí chẻn hàng trong thùng carton giúp cho các sản phẩm được đóng gói và bảo vệ an toàn khỏi các tác động từ bên ngoài tác động đến sản phẩm như va đập, rung sốc,...Tuy nhiên không phải tất cả các nhà bán hàng và nhà sản xuất biết cách sử dụng túi khí chèn lót để đóng hàng đúng cách. Để giúp bạn đọc có thể nắm rõ cách đóng gói hàng hóa bằng túi đệm khí chèn lót một cách nhanh và chính xác nhất, chúng tôi xin chia sẻ một số hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng túi khí chèn hàng.

 

Trước hết hãy cùng tìm hiểu qua về các loại túi khí chèn hàng phổ biến trên thị trường hiện nay.

- Túi khí chèn hàng dạng gối
Loại túi này có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, gồm 2 dạng là gối đơn (air cushion) và gối đôi (air pillow)

 

     20x10

air pillow

 

- Túi khí chèn hàng dạng bong bóng
Túi khí chèn hàng dạng bong bóng hay còn gói là túi bubble là loại túi có chứa các hạt khí lớn, đường kính khoảng 30mm-40mm

 

air bubble

 

- Túi khí chèn hàng dạng cột

 

air column

 

 

Mỗi loại túi chèn hàng có cách sử dụng và đối tượng sử dụng khác nhau, bạn nên nắm rõ để không sử dụng sai cách. Túi khí chèn hàng dạng gối thường được dùng để chèn xung quanh 4 cạnh thùng carton và hàng hóa. Túi khí chèn hàng dạng bong bóng nên dùng để quấn quanh sản phẩm hoặc có thể dùng để chèn lót đáy và miệng thùng carton. Túi khí chèn hàng dạng cột có nhiều dạng và kích thước khác nhau, có nắp và thường được dùng để đóng gói các sản phẩm dễ vỡ như chai thủy tinh, chén bát, hộp sữa.

 

Trước khi đóng hàng vào thùng carton, nên quấn 1 lớp túi khí chèn hàng dạng bubble quanh sản phẩm, đặc biệt là với các sản phẩm dễ vỡ như thủy tinh, nhựa, mỹ phẩm và sử dụng thêm túi khí dạng gối để lấp đầy khoảng trống, cố định hàng hóa trong thùng carton. Xếp xen kẽ 1 lớp túi khí chèn hàng - sản phẩm - 1 lớp túi khí chèn hàng để đảm bảo hiệu quả chống sốc tốt nhất.

 

tui_khi_chen_hang5

Lựa chọn túi khí chèn hàng có kích thước phù hợp với thùng carton. Tránh dùng các loại túi khí có kích thước quá nhỏ hoặc quá to cho kiện hàng. Túi khí quá nhỏ sẽ không lấp đầy được khoản trống trong thùng carton; ngược lại túi khí có kích thước lớn hơn thùng carton sẽ khiến việc niêm phong thùng carton khó khăn, không đảm bảo mỹ quan cho kiện hàng.

 

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn và sử dụng túi khí chèn hàng trong thùng carton như thế nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty HLC Việt Nam

Trụ sở chính: Số 45, đường Thanh Liệt, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Trụ sở miền Nam: Số 167 đường Đông Minh, khu phố Tây A, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Danh mục sản phẩm