Miếng chống mốc LDPE

Miếng chống mốc LDPE

Miếng chống mốc Micropak, bảo quản hàng da giày, được kích hoạt khi độ ẩm tương đối đạt ngưỡng, sẽ tạo ra bầu không khí bảo vệ cho sản phẩm trong môi trường đóng gói.

 

Front packagingoutside carton box

 

Tìm hiểu về nấm mốc và cách phòng chống trong bảo quản hàng hóa

Nấm mốc có mặt khắp nơi trong tự nhiên. Trong thực tế có trên 100 nghìn chủng loại nấm mốc khác nhau. Một số loại nấm mốc có thể nguy hiểm với con người, và tất nhiên, không ai trong chúng ta muốn sản phẩm bán ra khi đến tay khách hàng xuất hiện các vết bào tử trắng, vàng và xanh lá cây. Nấm mốc cần có điều kiện để phát triển và một số vật liệu khác nhau sẽ có tính nhạy cảm với nấm mốc hơn số còn lại. Vì vậy, để ngăn ngừa nấm mốc cần phải hiểu cách thức các vi khuẩn nấm mốc sinh sôi phát triển.

 

Nấm mốc là gì và phát triển như thế nào?

Bào tử nấm mốc là các vi sinh vật giản đơn có thể phát triển nhìn thấy được bất cứ nơi nào nếu hội tụ đủ độ ẩm, dinh dưỡng và nhiệt độ thích hợp. Rất nhiều loại bào tử nấm mốc hiện hữu mọi lúc kể cả trong nhà và ngoài nhà. Những bào tử này có thể ổn định, nảy mầm và phát triển bất cứ nơi nào có điều kiện sinh trưởng tốt. Đơn vị cơ bản trong sự phát triển của nấm là sợi nấm (hyphae). Sợi nấm hình cấu trúc phân nhánh mỏng, dài và phát triển ở đầu (sợi). Các sợi nấm tập trung lại thành nhóm tạo thành khuẩn ty thể (mycelium). Bào tử nấm hình thành giai đoạn cuối của một số sợi nấm và bao gồm các thông tin tổng hợp bên trọng cấu trúc nhỏ và rắn của chúng. Sau khi bào tử nấm hình thành, chúng phát tán vào không khí và mang đi khắp nơi. Một khi bào tử nấm “dừng chân” lên một khu vực mới và có điều kiện lý tưởng hội tụ, chúng sẽ bắt đầu nảy mầm thành các tế bào sợi nấm mới và khởi động lại quy trình trên. Nấm mốc là một phần quan trọng của tự nhiên, tuy nhiên, khi chúng sinh sôi nảy nợ với số lượng lơn, chúng sẽ phá hoại hàng hóa, gây nên các tác động tiêu cức đối với sức khor con người như các phản ứng dị ứng hoặc hô hấp.

 

Điều kiện để nấm mốc phát triển:

Độ ẩm:

Hầu hết vi khuẩn nấm mốc yêu cầu mức độ độ ẩm tương đối khoảng 65% để phát triển. Mức độ ẩm tương đối thấp hơn làm chậm quá trình phát triển của các bào tử nấm và làm giảm tốc độ sinh trưởng của chúng. Độ ẩm tương đối phải dưới 62% để ngăn chặn các nguy cơ phát triển nấm mốc thông thường. Độ ẩm trong các vật liệu như da, hàng may mặc, gỗ v.v cũng có thể thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc.

Thực phẩm:

Vi khuẩn nấm mốc không có khả năng tạo ra thức ăn riêng, thay vào đó sản sinh ra enzyme để tiêu hóa các chất hữu cơ. Nguồn thức ăn cho nấm mốc vì thế có thể là chất sơ tự nhiên, da, giấy và thậm chí ngay cả bụi thông thường.

Nhiệt độ:

Nấm mốc không có khả năng thích nghi khí hậu nên chúng phải dựa vào nhiệt độ môi trường. Nhiệt độ môi trường xung quanh sẽ kiểm soát tỷ lệ phản ứng sinh hóa, kiểm soát quá trình tang trưởng và mỗi loại nấm mốc có các nhiệt đội tối thiểu, tối đa và tối ưu riêng để phát triển. Mặc dù các loại nấm mốc khác nhau phát triển ở khoảng nhiệt động rộng (0°C đến 50°C), hầu hết phát triển ở nhiệt độ phòng. Với một số mục đích, dải nhiệt độ lý tưởng để nấm mốc phát triển là từ 20 độ C trở lên.

 

Tại sao da giày và mốt sản phẩm khác lại quá nhạy cảm với nấm mốc?

Các sản phẩm có nguyên liệu từ da thường sản sinh ra các điều kiện độ ẩm và nhiệt độ cao. Những sản phẩm này bao gồm nhiều vật liệu và chất kết dính, nhiều trong số chúng là nguồn thức ăn hoàn hảo cho vi khuẩn nấm mốc, là nơi mà mọi yêu cầu điều kiện phát triển đều được đáp ứng triệt để. Sau khi sản xuất, hàng hóa thường được vận chuyển trong các điều kiện khắc nghiệt như trong container, nơi mà nhiệt độ và độ ẩm tương đối tăng giảm thất thường, đây chính là vườn ươm để nấm mốc phát triển.

Cách bảo quản các sản phẩm da giày:

Hãy sử dụng các miếng chống mốc để bảo quản hàng hóa da giày khỏi các tác nhân nấm mốc

 

 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Công ty cổ phần HLC Việt Nam

Trụ sở chính: Tầng 6, tòa nhà Cotana, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

: 02466533873

 sales@hlcvn.com

 0913207773 - 02466533873

Văn phòng miền Trung: Số 525 đường Kinh Dương Vương, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

 0942 653 388

Văn phòng miền Nam: Số 37, Đường D6, KDC Đông An, phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Bình Dương

 0274.626.1208

 0917 086 663

Nhà máy 1: Cụm CN Kiều Thị, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội

Nhà máy 2: KCN Phố Nối, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên

Nhà máy 3: KCN Châu Sơn, Phủ Lý, Hà Nam

Site: www.hlcvn.com - www.baoquanhanghoa.com - www.logipex.vn

 

 

 Một số thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm:

- Những câu hỏi thường gặp về miếng chống mốc cho hàng da giày 

Incredible set of porn scenes on PornsOK.com
Sản phẩm-Dịch vụ khác
Danh mục sản phẩm